linh kien may may-- mua may tinh cu tai ha noi

Tưng bừng lễ khai giảng năm học 2012-2013

 Cùng với gần 200.000 học sinh trên toàn Tỉnh,  ngày 5 tháng 9 năm 2012 trường THPT Trần Quốc Tuấn tổ chức lễ khai giảng năm học 2012-2013. Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Văn Trúc- UV BTV Tỉnh ủy- Phó chủ tịch thường trực UBND Tỉnh Phú Yên, Đ/c Hà Trung Kháng TUV - Chủ tịch - Bí thư huyện Phú Hòa, Đ/c Đặng La Trưởng phòng tiểu học Sở GD & ĐT tỉnh Phú Yên. Đồng chí Phó chủ tịch thường trực đã phát biểu động viên toàn thể cán bộ- giáo viên,học sinh nhà trường và đánh trống khai trường. Năm học 2012-2013 toàn trường có 32 lớp với 1374 học sinh.

 

 (Đ/c Lê Văn Trúc UV BTV Tỉnh ủy-P. CT thường trực UBND tỉnh Phú Yên đánh trống khai trường)

Trong những năm qua chất lượng giáo dục nhà trường ngày được nâng lên. Năm học 2011-2012 tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 12 đạt 100%, có hơn 533 lượt học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Nhiều học sinh đã đỗ vào 2 trường Đại học với điểm số tương đối cao, em Trần Quốc Vương, Nguyễn Lê Thanh Hiển, Võ Minh Khoa, Mai Trung Trực, Đoàn Văn Đôn, Đoàn Thị Bích Hợp, Đào Thanh Liêm là nhữ học sinh tiêu biểu. Nhân dịp này, nhà trường, hội khuyến học, hội cựu học sinh… đã tổ chức trao học bổng cho những học sinh có điểm thi vào các trường đại học cao.

 

(Đ/c Hà Trung Kháng Tỉnh UV-CT-BT huyện Phú Hòa (đứng thứ 2 từ trái sang) Đ/c Đặng La Trưởng phòng Tiểu học  sở GD-ĐT Phú Yên(đứng đầu tiên phía bên phải) đang trồng cây lưu niệm)

Lễ khai giảng năm học 2012-2013 được kết thúc bằng phần hội với những tiết mục văn nghệ đặc sắc và trồng cây lưu niệm của các đồng chí lãnh đạo.

        Nội dung diễn văn khai giảng năm học mới 2012-2013

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc.

 

                                                            Phú Hòa, ngày 03 tháng 9 năm 2012.

  

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

(2012-2013)

 

`                       Kính thưa : Các đồng chí lãnh đạo.

                                             Các vị đại biểu.

                                             Các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

 

           

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên-nhân viên và học sinh toàn trường, chúng tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo, quí vị đại biểu, và các vị khách quí, các bậc PHHS, quí thầy, cô giáo và các em học về dự lễ khai giảng năm học 2012-2013. Kính chúc các đồng chí và các em học sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc năm học lần thứ 33 của nhà trường đạt nhiều thành tựu rực rỡ.

 

Kính thưa các đồng chí và các bạn đồng nghiệp

Kính thưa quí đại biểu.

Các em học sinh thân mến!

 

Năm học 2011-2012 đã đi qua, Sau những ngày hè các em về tại các địa phương gắn với hoạt động sôi động, bổ ích, chúng ta lại về đây họp mặt đón mừng năm học mới. Đây chính là niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi chúng ta được sống trong thời đại đất nước hòa bình, độc lập, tự do để hòa nhập vào xu thế phát triển của Quốc tế.

            Kính thưa quí đại biểu.

            Kính thưa các thầy, cô giáo

            Các em học sinh thân mến!

 

Năm học vừa qua, các hoạt động giáo dục trong nhà trường nhìn chung đều có sự ổn định và phát triển so với các trường THPT toàn tỉnh. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, ATGT, Giáo dục pháp luật, chất lượng giáo dục đại trà và phong trào học sinh giỏi …có sự chuyển biến tích cực, đạt những kết quả rất đáng khích lệ so với nhiều năm trước.

(Thầy Lê Văn Học Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng)

 

 Về công tác giáo dục đạo đức và hạnh kiểm cho học sinh, toàn trường năm qua đã đạt nhiều kết quả tốt . Trong số 1330 học sinh, có 1001 em xếp loại tốt đat tỷ lệ75,26%, loại khá có 296 em, đạt tỷ lệ 22,26%, xếp loại trung bình 18 em, chiếm tỷ lệ 2,11%, loại yếu có 05 em, chiếm tỷ lệ 0,38%.So với năm học trước, học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt tăng 6,62%, loại trung bình giảm 1,46%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong nhà trường được củng cố và ổn định. Nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững. Đặc biệt, trong việc thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh", trong nhà trường đã xuất hiện nhiều Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, trong công tác Đoàn, Hội. Có học sinh là đoàn viên thanh niên ưu tú được chi bộ xem xét đề nghị huyện ủy ra quyết định kết nạp Đảng Cộng sản VN. Tính đến nay số học sinh được chi bộ nhà trường kết nạp vào Đảng là 08 em. 08 Đảng viên này đều là sinh viên các trường Đại học, và có nhiều em trở thành là thủ lĩnh của Đoàn, Hội của các trường Đại học. 

Về giáo dục các môn văn hóa, trong năm qua, nhờ sự cố gắng của thầy và trò toàn trường, chất lượng giáo dục đã có sự nâng lên rất đáng kể. Kết quả toàn trường có 109 học sinh xếp loại học lực gioỉ, đạt tỷ lệ 8,2%, HSTT có 673 em, chiếm tỷ lệ 50,6%. Loại trung bình có 496 em, tỷ lệ  37,29%, loại yếu 52 em,  lệ 3,91%.

So với năm học trước, học lực giỏi tăng 1,8%, học lực khá tăng 6,66%, loại trung bình, loại yếu đều giảm rất đáng kể. Riêng học sinh khối 12 có 100% em đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp và đỗ TN 100%,  tăng hơn năm trước gần 3% .

 Về thi học sinh giỏi, năm qua có 77 HS đạt giải, trong đó học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh 49 giải, trong đó có 14 giải nhì, 19 giải ba. Thi học sinh giỏi TH-TH cấp tỉnh Lý – Hóa – Sinh có 28 em đạt giải. Nhà trường đã khen thưởng kịp thời những học sinh giỏi xuất sắc cấp trường, cấp tỉnh ngay tại lễ Tổng kết năm học vừa qua một cách kịp thời bằng những phần thưởng giá trị, xứng đáng. Tại buổi lễ khai giảng này chúng ta nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những thành tích mà học sinh toàn trường đạt được trong năm 2011-2012. Về kết quả thi tuyển sinh đại học năm nay, mặc dù chưa có kết quả đầy đủ nhưng thông tin ban đầu đã có nhiều học sinh đỗ đại học với số điểm cao. Đã có 230 lượt em đỗ đại học, có 303 em đỗ Cao đẳng. Có thể nói rằng tỷ lệ học sinh đỗ đại học năm nay cao hơn năm trước ( tỷ lệ đỗ Đại học gần 50%, so với học sinh lớp 12).  

Về phía thầy cô, giáo trong năm qua, nhiều giáo viên có ý thức tốt trong việc nâng cao trình độ, khắc phục những khó khăn của gia đình để đi học thạc sĩ, tiến sĩ. Hầu hết đều có sự nỗ lực phấn đấu thực hiện  tốt các nhiệm vụ giáo dục, luôn luôn quan tâm đến việc giảng dạy và tạo điều kiện giúp đỡ học sinh học tập đạt kết quả cao. Trong phong trào thi đua dạy tốt, quí thầy, cô giáo đã có nhiều cố gắng trong công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, giáo án điện tử, phát huy hiệu quả các phòng chức năng và TN-TH. Thường xuyên tổ chức thao giảng để trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giờ giảng.. Nhiều thầy cô giáo nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Chính điều này đã tạo nên mùa vàng bội thu trên các mặt giáo dục như đã trình bày ở trên. Kết quả năm học vừa qua đã đem đến cho thầy cô giáo của nhà trường niềm vui, phấn khởi, và niềm hạnh phúc lớn. Đó là sự khẳng định những ý nghĩa, giá trị to lớn của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc dạy và học, đồng thời là sự động viên, khích lệ thầy và trò trường chúng tôi tiếp tục phấn đấu đạt được những thành tựu mới trong tương lai…

 

            Kính thưa các thầy cô giáo.

            Các em học sinh thân mến!

 

Những thành tích mà chúng ta đã đạt được trong năm học vừa qua có nhiều nguyên nhân. Trước hết là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của sở Giáo dục-đào tạo, của huyện uỷ, UBND huyện; của các cấp Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xung quanh huyện, Sự cố gắng liên tục của thầy và trò, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với các địa phương và hội Cha mẹ học sinh … Đó chính là những  nhân tố rất quan trọng giúp nhà trường ổn định và phát triển trong năm học 2011-2012. Sự giúp đỡ về tinh thần, vật chất các nhà hảo tâm, của các cơ quan đóng trên địa bàn tỉnh PY và Huyện Phú Hòa tham gia tài trợ phần thưởng, học bỗng cho học sinh. Đáng ghi nhận là sự tài trợ phần thưởng và học bỗng của các cá nhân, tập thể , đơn vị sau: Công ty Xổ số kiến thiết Phú Yên, Bảo Việt Phú Yên, Hội Cựu học sinh Trung học Phú Yên, Ngân hàng SacomBank Phú Yên, Cựu học sinh nhà trường các khóa 1989-1992 của Nguyễn Quốc Việt, khóa 1993-1996, Hội PHHS, Hội Khuyến học nhà trường, nhóm GV dạy thêm, Thầy giáo Lê Văn Hùng, thầy Đào Thanh Khiết và cô Hồng Hoa- GV của trường… đã vận động từ học sinh cũ, những cá nhân hảo tâm. Tổng giá trị huy động được để cấp học bỗng và phần thưởng cho học sinh, góp phần động viên, cổ vũ học sinh đạt kết quả tốt.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự sự tài trợ quí báu nói trên, và mong rằng sự quan tâm đó sẽ được tiếp tục thể hiện ngày càng sâu sắc và toàn diện hơn nữa trong năm học mới 2011-2012.

 

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo và các vị đại biểu.

Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn đồng nghiệp.

Các em học sinh thân mến!

  

Để chuẩn bị cho năm học mới, thời gian qua, nhà trường đã có sự chuẩn bị về nhiều mặt như đã thực hiện việc sắp xếp về công tác tổ chức, biên chế lớp, sửa chữa, bổ sung bàn ghế, tăng cường CSVC trường học, mua sắm thêm các trang thiết bị dạy –học , các loại sổ sách, văn phòng phẩm phục vụ dạy học. Đặc biệt là đã khởi công xây dưng công trình mới gồm 18 phòng học lý thuyết, phòng làm việc và hội trường phục vụ dạy và học. Công trình này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 5 năm 2013. Về tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2012-2013 được thực hiện khách quan,  nghiêm túc đúng theo qui định, đã tuyển mới 12 lớp, gồm 537 học sinh lớp 10.

Chúng tôi đề nghị toàn trường nhiệt liệt vỗ tay chào đón gần 540 học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2012-2013.

Các em học sinh khối 10 thân mến!

 Trong số thí sinh trúng tuyển vào lớp 10, hầu hết là học sinh giỏi xuất sắc từ các trường THCS trong huyện. Chính vì vậy, thầy mong rằng bước vào môi trường học tập mới, với điều kiện học tập mới và thầy cô giáo mới của bậc THPT, các em học sinh khối 10 cần Phải tuân thủ các qui định về nề nếp của nhà trường mới, phải ra sức thi đua đổi mới phương pháp học tập và học tập thật chăm chỉ thì mới theo kịp các bạn và mới đạt được kết quả cao.

Bước vào năm học mới 2012-2013, là năm học đầu tiên thực hiện Chiến lượt phát triển Giáo dục giai đoạn 2011- 2020 theo chỉ đạo của bộ và sở Giáo dục-đào tạo cũng là năm học có chủ đề “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, toàn trường tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW của bộ Chính trị về tổ chức cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chỉ thị 32/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “ Chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục”, Quyết định số 16/2008/QĐ-BGD-ĐT về “ Qui định đạo đức nhà giáo”. “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Chính vì vậy, tôi kêu gọi quí thầy cô giáo hãy không ngừng rèn luyện về đạo đức, phẩm chất nhà giáo. Không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị và chuyên môn, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng xử thân thiện với học sinh và nhân dân, phấn đấu trở thành người thầy giáo mẫu mực trong xã hội.

 

Đối với học sinh toàn trường, thầy  kêu gọi, các em cần phải xác định đúng động cơ, thái độ học tập, không ngừng phấn đấu vươn lên học tập tốt, rèn luyện tốt về hạnh kiểm, đạo đức phẩm chất để trở thành con ngoan, trò giỏi, cấp trường, cấp tỉnh, phấn đấu đạt học sinh giỏi cấp Quốc gia nhằm phát huy truyền thống yêu nước, hiếu học, học giỏi của bao thế hệ trước, làm thế nào cuối khóa học, cuối năm lớp 12 trường ta có tỷ lệ đỗ TNTHPT 100%, và đỗ ĐH cao hơn nữa …Tôi cũng xin kêu gọi các em phải luôn luôn hun đúc tinh thần yêu nước, yêu mái trường, luôn kính thầy, mến bạn. Hãy thực hiện nghiêm túc an toàn giáo thông, tránh xa và "nói không với bạo lực học đường và xã hội", hãy "nói không với ma túy và các tệ nạn xã hội".

            Kính thưa các cấp lãnh đạo.

            Kính thưa quí vị đại biểu

            Kính thưa quí bậc PHHS

 

Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường đã chuẩn bị sẵn sàng tư thế mới để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2012-2013.

Thay mặt cho toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ- nhân viên của nhà trường, tôi xin  trân trọng tuyên bố ngày khai trường năm học mới được bắt đầu!

 

Kính chúc quí vị lãnh đạo, các đại biểu, quí thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc năm học mới đạt nhiều thành tựu rực rỡ! Xin trân trọng cảm ơn!

 

                                    ( Đánh trống khai trường: Một hồi, ba tiếng)

                                                              Hiệu trưởng.                                                                                                                        LÊ VĂN HỌC