linh kien may may-- mua may tinh cu tai ha noi

Hoạt động tháng thanh niên của trường THPT Trần Quốc Tuấn

 

 HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2017 CỦA ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017; thiết thực lập thành tích chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017). Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn tổ chức một số hoạt động đáng chú ý như: Xây dựng công trình thanh niên - sân bóng chuyền, trong đó nổi bật nhất là hai hoạt động dã ngoại về nguồn và ngày hội “Trò chơi dân gian và hội chợ ẩm thực” tại trường cho 37 chi đoàn lớp.

Mở đầu hoạt động tháng Thanh niên Đoàn trường  THPT rần Quốc Tuấn đã ra quân xây xây dựng công trình thanh niên – sân bóng chuyền. Đây là hoạt động xung kích vì cuộc sống cộng đồng đầy ý nghĩa để học sinh rèn luyện thể dục thể thao. Cùng với đó Đoàn trường đã tổ chức giải bóng chuyền tứ hùng giao lưu giữa bốn đội: Đội Chi đoàn giáo viên – CNV, đội Chi đoàn sinh viên thực tập, đội học sinh các Chi đoàn lớp khối 12 và đội học sinh các Chi đoàn lớp khối 11. Trận chung kết diễn ra vào lúc 15h ngày 2/3/2017 vô cùng sôi nổi, hấp dẫn và được sự cổ vụ nhiệt tình của giáo viên và học sinh toàn trường và đã xác định được nhà vô địch giải đấu, đó là đội Chi đoàn giáo viên.

Để giáo dục lý tưởng cách mạng thời kỳ mới, thời kỳ mở cữa và hội nhập. Đoàn trường đã tổ chức hoạt động dã ngoại về nguồn (thăm nhà thờ Bác Hồ) cho 65 Đoàn viên ưu tú vào ngày 12/3/2017, Đoàn trường đã tổ chức lễ báo công và lễ dâng hương Bác. Qua đó, giáo dục được truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta, giúp Đoàn viên TN hiểu được công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Tổ quốc và nhân dân. Đó cũng là dịp để Đoàn viên thanh niên trường THPT Trần Quốc Tuấn thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính trước những hy sinh và công ơn của Bác.

Hoạt động lớn nhất và dành cho học sinh toàn trường, đó là ngày hội “Trò chơi dân gian và hội chợ ẩm thực”. Mở đầu ngày hội là lễ khai mạc lúc 7h00 ngày 25/3/2017. trong bài diễn văn khai mạc thầy Trần Văn Tuyên – bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh vai trò của Thanh niên trong thời đại mới và tính cấp thiết của phong trào Đoàn trong trường học. Sau đó 30 phút không khí trang nghiêm của lễ khai mạc được thay bằng không khí rộn ràng, tấp nập cảnh 37 Chi đoàn lớp chuẩn bị gian hàng ẩm thực và chuẩn bị các món ăn phục vụ hội chợ. Nổi bật khu phía Tây của hội chợ là gian hàng của các lớp khối 10 bởi màu áo đồng phục xanh, tím, đen với nhưng khẩu hiệu tinh nghịch. Không ồn ã như không khí của khối lớp 10, 11, các Chi đoàn lớp 12 lại nổi bật với cách trưng bày và trang trí món ăn thật bắt mắt, cùng với cách phục vụ khách hàng thật chu đáo và dễ thương. Phía ngoài sân vận động là tiếng hò reo cổ vũ cùng với những tiếng vỗ tay khích lệ khi diễn ra các trò chơi: Kéo co tập thể, đổ nước vào chai, bong bóng tình yêu và đua xe đạp chậm. Có lẽ thu hút hơn cả là trò chơi kéo co bởi sự gắn kết đồng đội, tính tập thể. Những giọt mồ hôi thắm đẫm trên khuôn mặt của những vận động viên dưới ánh nắng chói chang nhưng dường như không thể che lấp được sự cố gắng, tinh thần thi đấu cũng như tinh thần fair play của cả người chơi và cổ động viên. Những trò chơi dân gian lúc bắt đầu cũng như khi kết thúc là sự phấn khích, niền hân hoan và sự thỏa mãn luôn đồng hành trong suốt cuộc chơi.

Phần mong đợi nhất, hồi hợp nhất là phần công bố giải thưởng. Cụ thể có 24 giải về ẩm thực và 16 giải vể trò chơi dân gian được trao cho các tập thể lớp có thành tích xuất sắc. Kết quả này ghi nhận sự nỗ lực từ khâu chuẩn bị đến khâu thực hiện của các Chi đoàn lớp.

Ngày hội khép lại vào lúc 16h00, khép lại cả những sự chuẩn bị, sự cố gắng, nhiệt tình và cả sự nuối tiếc của đại gia đình Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn: “Một ngày thật mệt nhưng thật nhiều niềm vui !”.

            Bằng những hoạt động vô cùng ý nghĩa và gần gũi, với phương châm “Lấy học sinh làm trung tâm”. Đoàn viên thanh niên trường THPT Trần Quốc Tuấn đã có được những trải nghiêm và học hỏi thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế. Đó cũng là hướng đi sắp tới của Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn.

           Một số hình ảnh hoạt động

 

 (Hoạt dộng về nguồn của Đoàn trường)

 

 

 (Giao hữu bóng chuyền giữa các chi đoàn)

 (Hội chợ ẩm thực và trò chơi dân gian)