linh kien may may-- mua may tinh cu tai ha noi

Bảng quảng cáo

Thăm Dò Ý Kiến

  • Theo bạn đề thi tốt nghiệp năm rồi như thế nào ?
  • Dễ
  • Trung bình
  • Khó
  • Quá khó

Đăng Nhập Nội Bộ

Lượt Người Truy Cập

  • mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Thông báo

Xem tất cả

Tuyên truyền an toàn giao thông trong nhà trường

 TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG

 

Nhằm trang bị các kiến thức về ATGT, giúp các em học sinh có thêm kỹ năng phòng tránh TNGT, tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh.

Thực hiện công văn số 604/SGDĐT-CTTTHSSV “V/v phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT năm học 2017 – 2018”. Sáng ngày 30/10/2017, Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho các em học sinh Trường THPT Trần Quốc Tuấn.

 

Hơn 1524 học sinh và giáo viên nhà trường đã được thông tin tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chở quá số người quy định...mức xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn tới các thầy cô và các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự an toàn giao thông như: quy định về đội mũ bảo hiểm bắt buộc; tốc độ an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông; nguyên nhân, hệ lụy của TNGT.

 

Chương trình tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông của đối với các em học sinh. Tuyên truyền để thay đổi nhận thức, hình thành ý thức chấp hành pháp luật về giao thông là vấn đề cần thiết và phải được triển khai thường xuyên. Đặc biệt, là với học sinh - thế hệ tương lai của đất nước.

Buổi tuyên truyền đã góp phần đẩy mạnh công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các Trường học trong việc xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên, học sinh và công tác vận động các ngành, các cấp tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở cơ sở.

Ảnh và bài viết Đ/c Nguyễn Thành Đa - Bí thư Đoàn Thanh niên trường THPT Trần Quốc Tuấn